Các quốc gia được miễn xin visa vào Việt Nam

01/08/2020

Miễn thị thực là việc một quốc gia cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải làm các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh

Hiện nay, Việt Nam đang thực hiện việc miễn thị thực cho một số nước như sau:

  • Từ ngày 01/7/2016 đến ngày 30/6/2017, công dân các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italia được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh.
  • Từ ngày 01/7/2015 đến ngày 30/6/2020, công dân nước Cộng hòa Belarus được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh.
  • Công dân mang hộ chiếu phổ thông của các nước Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Lào và Campuchia được miễn thị thực vào Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày; công dân Philippines được tạm trú không quá 21 ngày; công dân Brunei và Myanmar được tạm trú không quá 14 ngày.
  • Công dân các nước Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh.

Trong trường hợp công dân các nước kể trên có nhu cầu nhập cảnh và lưu trú với thời hạn dài hơn thì cần phải làm thủ tục xin visa thị thực theo quy định trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

 

Cùng danh mục

Quy định về cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài theo Nghị định số 07/2017/NĐ-CP

Nghị định số 07/2017/NĐ-CP  ngày 25/1/2017 của Chính Phủ quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

liên hệ
Dịch vụ visa hộ chiếu
Visa Trung Quốc
Visa Nhật Bản
Visa Hàn Quốc