Thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông cho người có hộ khẩu ngoại tỉnh

31/08/2019

Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông cho người ngoại tỉnh lần đầu tại Phòng xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi người đó đang tạm trú.

1. Người ngoại tỉnh được cấp hộ chiếu phổ thông theo quy định?

Mọi công dân Việt Nam không phân biệt độ tuổi, dân tộc, giới tính và không thuộc trường hợp cấm hoặc hạn chế việc xuất nhập cảnh đều được cấp hộ chiếu phổ thông theo quy định.

2. Hồ sơ và thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông cho người có hộ khẩu ngoại tỉnh.

- Bản gốc Chứng minh thư nhân dân còn thời hạn sử dụng (CMND được cấp không quá 15 năm, không ép dẻo, ép lụa, không mất dấu giáp lai trên ảnh)

- Sổ tạm trú gốc

- 4 tấm hình nền trắng kích thước 4cmx6cm (Người làm hộ chiếu có thể chụp trước hoặc chụp dịch vụ tại nơi làm thủ tục xin cấp hộ chiếu)

Tờ khai  X01 - Form xin cấp hộ chiếu passport phổ thông cho người có hộ khẩu ngoại tỉnh. (Lưu ý: Riêng tờ khai cho trẻ em dưới 14 tuổi yêu cầu phải có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn)

3. Nơi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu phổ thông?

- Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi người xin cấp hộ chiếu đang tạm trú

4. Thời gian chờ cấp hộ chiếu phổ thông: 14 ngày (Thời gian trả hộ chiếu thực hiện theo đúng giấy hẹn cấp khi hoàn thành thủ tục nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh)

Thời gian trả hộ chiếu có thể kéo dài hơn thông thường trong một số trường hợp cần xác minh thêm

Điện thoại liên hệ: 0967.970.188/ 01653.560.100

Cùng danh mục

Danh sách công dân 40 nước và vùng lãnh thổ được cấp visa điện tử Việt Nam

Nghị định số 07/2017/NĐ-CP  của Chính Phủ quy định cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài thuộc 40 nước và vùng lãnh thổ thông qua việc đăng ký trực tuyến với hình thức Evisa

Thủ tục gia hạn visa thị thực ký hiệu DN, ĐT, LĐ

Doanh nghiệp, tổ chức có người nước ngoài làm việc có thể thực hiện thủ tục gia hạn thị thực tạm trú cho người nước ngoài với thời hạn không quá 1 năm với quy định trình tự như sau: