Thủ tục xin visa cho vợ, chồng, con của người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam

Cập nhật: 02:25 PM, 28/02/2017

Theo Luật xuất nhập cảnh số 47/2014/QH2013, người  nước ngoài làm việc tại Việt Nam có thể bảo lãnh xin visa nhập cảnh cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi.

Visa được cấp trong trường hợp này là visa thăm thân (TT) với thời hạn tối đa 12 tháng hoặc bằng với thời hạn Giấy phép lao động của người nước ngoài.

1. Hồ sơ cần chuẩn bị

- Mẫu NA2 - Công văn mời, bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân

Trong trường hợp công ty bảo lãnh lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cần nộp kèm theo:

- Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư

- Giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu hoặc Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp.

Mẫu NA16- Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức

2. Nơi nộp hồ sơ

Người bảo lãnh nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng (Tuỳ theo hộ khẩu của người bảo lãnh)

3. Thời gian làm việc

05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

4. Nơi nhận thị thực

- Tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu của Việt Nam

- Tại nơi nhận thị thực, người nước ngoài làm thủ tục và nộp lệ phí theo quy định hiện hành của Việt Nam. 

Xem thêm: Visa thăm thân