CÁC QUỐC GIA ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC KHI VÀO VIỆT NAM

Cập nhật: 08:16 AM, 29/09/2017

 

 

Các quốc gia được miễn thị thực vào Việt Nam bao gồm:

1. Công dân mang hộ chiếu Bru-nây được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 14 ngày.

2. Công dân mang hộ chiếu các nước Thái Lan, Malaysia, Singaore, In-đô-nê-sia, Campuchia và Lào được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.

3. Công dân mang hộ chiếu Phi-lip-pin được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 21 ngày.

4. Công dân mang hộ chiếu các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga và Phần Lan được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày.

5.Từ ngày 1/7/2017 Việt Nam tiếp tục gia hạn miễn visa đơn phương cho du khách 5 nước Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha. công dân các nước này khi nhập cảnh Việt Nam không phải xin thị thực với thời hạn tạm trú 15 ngày, áp dụng từ ngày 1/7/2017 đến hết ngày 30/6/2018

6. Công dân Pháp, Chi Lê mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị được miễn thị thực Việt Nam và được lưu trú một lần liên tục hoặc lưu trú nhiều lần với tổng thời gian các lần lưu trú không được quá 90 ngày trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh lần đầu.

7. Những người mang thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) thuộc các quốc gia thành viên của Diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực Châu Á - Thái  Bình Dương (APEC) được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn cư trú không quá 60 ngày.

8. Đối với những du khách tới đảo Phú Quốc - Việt  Nam: Người nước ngoài và công dân Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài vào Việt  Nam qua một cửa khẩu quốc tế và sau đó du lịch tới đảo Phú Quốc và lưu lại đó dưới 15 ngày sẽ được miễn thị thực Việt Nam. Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất là 45 ngày. Sau khi đến Phú Quốc, nếu du khách muốn đi thăm các địa phương khác hoặc lưu lại tại hòn đảo này trên 15 ngày, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ cấp thị thực Việt Nam cho du khách ngay tại Phú Quốc.

Lưu ý:
Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày

Sau khi hết thời gian lưu trú miễn thị thực, người nước ngoài có thể xin gia hạn visa thêm 15 ngày, 1 tháng, 2 tháng tuỳ trường hợp. Nếu có bất kì thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn với từng trường hợp cụ thể.