Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài có vợ, chồng là người Việt Nam

Cập nhật: 02:46 PM, 01/03/2017

1. Thời hạn

Theo quy định hiện hành, thẻ cư trú, tạm trú cấp cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam có ký hiệu TT và có thời hạn tối đa là 05 năm.

2. Điều kiện để được cấp thẻ tạm trú ký hiệu TT

- Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng

- Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích thăm thân ( ký hiệu là TT)

- Có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc Ghi chú kết hôn tại Việt Nam đối với trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài.

3. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú

- Hộ chiếu bản gốc và thị thực gốc

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc Ghi chú kết hôn tại Việt Nam đối với trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài.

Mẫu NA7- Đơn xin bảo lãnh cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Mẫu NA8- Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài 

- Ảnh 2cmx3cm: Kèm theo 02 chiếc

- CMND của vợ hoặc chồng là người Việt Nam

4. Địa điểm nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú

Người xin cấp thẻ tạm trú nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi mà người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

5. Thời gian làm thủ tục cấp thẻ tạm trú

Thời gian để Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Xem thêm: Thẻ tạm trú