Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài

Cập nhật: 09:52 AM, 26/07/2016

Thủ tục xin cấp thẻ cho người lao động nước ngoài làm việc tại các công ty và doanh nghiệp tại Việt Nam

Thời hạn cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài có giấy phép lao động hoặc trường hợp được miễn giấy phép lao động tối đa là 2 năm (bằng với thời hạn tối đa của Giấy phép lao động).

1. Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là người lao động.

- Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng

- Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích (Thị thực phải có ký hiệu là LĐ, DN);

- Có giấy phép lao động hoặc Giấy giấy miễn giấy phép lao động do Cơ quan quản lý lao động cấp có thời hạn từ 1 năm trở lên.

2. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài lao động làm việc tại Việt Nam

- Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (Giấy phép ĐKKD, Giấy phép đầu tư);

- Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

- Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động đối với trường hợp được miễn giấy phép lao động.

- Mẫu NA16 Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan XNC  

- Mẫu NA6, Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

- Mẫu NA8, Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài 

  Để tải các biểu mẫu này xin truy cập: Tại đây

- Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

- Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn theo quy định

- Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài.

- Ảnh 2cmx3cm: Kèm theo 02 chiếc

3. Nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Trường hợp này doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính đều được.

4. Thời hạn làm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Thời gian theo quy định để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp thẻ tạm trú xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể

Điện thoại liên hệ: 0967.970.188/ 01653.560.100