Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thân nhân Việt Nam

Cập nhật: 09:26 AM, 26/07/2016

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú, cư trú cho người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam, trẻ em có bố hoặc mẹ là người Việt Nam

1. Thời hạn của thẻ cư trú, tạm trú cấp cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam hoặc trẻ em có bố mẹ Việt Nam theo quy định là không quá 5 năm

2. Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam, trẻ em có bố mẹ Việt Nam

- Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng

- Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích thăm thân nhân (Ký hiệu TT)

- Có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc Ghi chú kết hôn tại Việt Nam đối với trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài đối với trường hợp là vợ chồng. Giấy khai sinh hoặc giấy tờ khác có giá trị thay thế giấy khai sinh đối với trường hợp trẻ em. Các tài liệu này phải dịch thuật, công chứng hoặc Hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định.

3. Bộ hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm:

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc Ghi chú kết hôn tại Việt Nam đối với trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài đối với trường hợp là vợ chồng. Giấy khai sinh hoặc giấy tờ khác có giá trị thay thế giấy khai sinh đối với trường hợp trẻ em. Các tài liệu này phải dịch thuật, công chứng hoặc Hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định.

- Mẫu NA7, Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

- Mẫu NA8, Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài 

  Để tải các biểu mẫu này xin truy cập: Tại đây

- Hộ chiếu bản gốc và thị thực gốc

- Ảnh 2cmx3cm: Kèm theo 02 chiếc

- CMND của vợ hoặc chồng là người Việt Nam đối với vợ hoặc chồng; CMND của bố hoặc mẹ đối với trường hợp xin cho trẻ em

4. Nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Trường hợp này người xin cấp thẻ tạm trú nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi mà người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

5. Thời hạn làm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài mất bao lâu?

Thời gian theo quy định để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp thẻ tạm trú xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể

Điện thoại liên hệ: 0967.970.188/ 01653.560.100