Thủ tục xin visa du lịch cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

Cập nhật: 03:35 PM, 23/03/2016

Người nước ngoài vào Việt Nam có thể xin visa du lịch vào Việt Nam với thời hạn một tháng hoặc 3 tháng. Visa thị thực du lịch Việt Nam có ký hiệu DL để phân biệt với các loại visa khác. Để được xin cấp visa cho người nước ngoài vào du lịch Việt Nam cần thực hiện các bước và trình tự thủ tục như sau: 

1. Bước 1: Người nước ngoài hoặc người thân bạn bè của người nước ngoài đăng ký dịch vụ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh theo địa chỉ --> Đăng ký tại đây

2. Bước 2: Nhận Email bản chụp (Scan) công văn nhập cảnh đối với trường hợp nhận visa tại sân bay, Đại sứ quán/lãnh sự quán hoặc Công văn nhập cảnh bản gốc với trường hợp nhập cảnh tại cửa khẩu đường bộ.

3. Bước 3: Khai vào Mẫu NA1 - Tờ khai đề nghị cấp thị thực visa Việt Nam có dán ảnh 3cmx4cm + Xuất trình hộ chiếu gốc + Công văn nhập cảnh du lịch

4. Bước 4: Đóng lệ phí và nhận visa du lịch: Người nước ngoài nộp lệ phí 25 USD nếu xin 1 lần và 50 USD đối với trường hợp xin visa du lịch nhiều lần. (Nơi nhận visa  du lịch Việt Nam có thể là tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, Sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc các cửa khẩu đường bộ tuỳ vào việc lúc đầu (Bước 1) người nước ngoài đăng ký nhận tại đâu).

Để được tư vấn về việc xin visa du lịch Việt Nam xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua điện thoại hoặc Email để được chúng tôi tư vấn chi tiết và cụ thể