Thủ tục xin visa cho trẻ em nước ngoài có người thân tại Việt Nam

Cập nhật: 02:56 PM, 24/02/2017

Trẻ em nước ngoài có người thân là công dân Việt Nam có thể xin nhập cảnh Việt Nam theo diện thăm thân với thời hạn tối đa là 12 tháng

1. Hồ sơ cần chuẩn bị

Mẫu NA3 - Đơn bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

- Bản công chứng hoặc dịch thuật các tài liệu chứng minh mối quan hệ nhân thân

- CMND của người bảo lãnh

2. Nơi nộp hồ sơ

Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM (Tuỳ vào hộ khẩu của người bảo lãnh)

3. Thời gian làm việc

05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

4. Nơi nhận visa

- Thông thường người nước ngoài sẽ nhận visa thăm thân tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài.

- Tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt theo sự đề nghị của người bảo lãnh xin thì người nước ngoài có thể nhận visa tại các cửa khẩu quốc tế như sân bay hoặc cửa khẩu đường bộ

Để được tư vấn thêm về trường hợp này vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm: Visa thăm thân