Thủ tục xin visa cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Cập nhật: 04:11 PM, 16/02/2017

Nhà đầu tư nước ngoài là người đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào công ty hoạt động tại Việt Nam. Visa thị thực được cấp cho nhà đầu tư có ký hiệu là ĐT, và thời hạn tối đa cho mỗi lần cấp thị thực là 01 năm (12 tháng). Trường hợp nhà đầu tư muốn thời gian lưu trú dài hơn thì có thể xin cấp thẻ tạm trú với thời hạn không quá 05 năm.

I. Luật và các văn bản luật hướng dẫn về việc xin cấp visa thị thực visa cho nhà đầu tư nước ngoài.

Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 

Thông tư số  04/2015/TT-BCA quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

II. Hồ sơ pháp lý cần chuẩn bị

1. Bản sao có chứng thực Giấy phép kinh doanh/Giấy phép đầu tư.

2. Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3. Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức (NA16)

(Lưu ý: Nếu doanh nghiệp đã nộp các hồ sơ ở 3 mục này một lần khi làm thủ tục tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thì các lần tiếp theo không phải nộp lại các hồ sơ kể trên.)

4. Mẫu đơn NA5- Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

5. Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định

6. Bản đăng ký tạm trú theo quy định.

3. Địa điểm nộp hồ sơ

Theo quy định của Luật xuất nhập cảnh Việt Nam, doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

4. Thời gian làm việc: 

Thời gian làm thủ tục theo quy định hiện hành là 05 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ. 

Điện thoại liên hệ: 0967.970.188/ 01653.560.100