NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MUỐN SINH SỐNG VÀ LÀM VIỆC TẠI VN, LÀM THẾ NÀO?

Cập nhật: 08:54 AM, 18/10/2017

Để được sinh sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam, Người nước ngoài cần đăng ký tạm trú tại Việt Nam như sau:

Đầu tiên sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, Người nước ngoài cần thực hiện thủ tục xin chứng nhận tạm trú do Cơ quan Công an xã, phường nơi người nước ngoài tạm trú cấp.

Sau khi được cấp chứng nhận tạm trú, Người nước ngoài thực hiện thêm thủ tục cấp thẻ tạm trú. Tuy nhiên, lưu ý rằng để được cấp thẻ tạm trú, Người nước ngoài phải thuộc các trường hợp được nêu tại Điều 36 Luật Xuất nhập cảnh 2014.

Đối tượng được cấp thẻ tạm trú bao gồm:

1. Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam.

2. Vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ của các đối tượng trường hợp 1.

3. Người nước ngoài được cấp visa, thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ.

4. Người nước ngoài là vợ, chồng, con cái, cha, mẹ của người có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam

Lưu ý: Thời hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tối đa 02 năm. Khi hết hạn thẻ tạm trú, người nước ngoài thực hiện gia hạn, làm mới thẻ tạm trú với thời hạn 02 năm nữa.

Nếu có thắc mắc về quy định, thủ tục làm thẻ tạm trú vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi: http://www.xuatnhapcanh.com.vn/

Xin chân thành cảm ơn.