THỦ TỤC XIN CẤP THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI CÓ VỢ HOẶC CHỒNG LÀ NGƯỜI VIỆT NAM

Cập nhật: 08:20 AM, 13/10/2017

Thủ tục cấp thẻ tạm trú, thẻ cư trú cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam

1. Thời hạn của thẻ cư trú, tạm trú cấp cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam: Theo quy định hiện hành thời gian tối đa cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài không quá 5 năm.

2. Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam được quy định như thế nào?

- Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng

- Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích

- Có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc Ghi chú kết hôn tại Việt Nam đối với trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài.

3. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam cần những tài liệu gì?

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc Ghi chú kết hôn tại Việt Nam đối với trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài.

- Mẫu NA7, Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

- Mẫu NA8, Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài 

- Hộ chiếu bản gốc và thị thực gốc

- Ảnh 2cmx3cm: Kèm theo 02 chiếc

- Sổ hộ khẩu Việt Nam của vợ hoặc chồng là người Việt Nam

- CMND của vợ hoặc chồng là người Việt Nam

4. Nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam?

Trường hợp này người xin cấp thẻ tạm trú nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực gần nhất

5. Thời hạn làm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài mất bao lâu?

Thời gian theo quy định để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi http://www.xuatnhapcanh.com.vn

Xin chân thành cảm ơn.